เคล็ดลับหน้าใส

เคล็ดลับหน้าใสไร้สิว ผิวขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะพัง

สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องสิว ผิดหมอง และหาวิธีทําไงให้หน้าใส ล่ะก็.. มาทางนี้วันนี้ทางร้าน botayaherbs.com มีคำแนะนำดี ๆ มาบอกกันค่ะ รับรองว่าทำแล้วหน้าใสไร้สิว และที่สำคัญเป็นวิธีธรรมชาติไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะพัง แต่เรามีเคล็ดลับหน้าใส ที่สำคัญคือต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอ และอาจจะใช้เวลาสักหน่อยแต่รับรองว่าสวยใส อย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน

อันดับแรก คือ เรื่องของสิว แน่นอนว่ามันมีหลายชนิดสำหรับสิวที่จะเกิดได้บนผิวหน้าของเรา แต่เมื่อเป็นสิวแล้ว สิ่งที่ต้องห้ามคือ ห้ามแกะ, ห้ามบีบ โดยเด็ดขาดไม่เช่นนั้นหน้าจะเป็นหลุมอุตกาบาดทันที

สิ่งที่ต้องทำคือ ควรล้างหน้าให้สะอาดในตอนเช้าและเย็น โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวเราหรือเลือกแบบอ่อน ๆ เช่น สบู่เด็ก ส่วนระหว่างวัน ใช้กระดาษซับมันหรือทิชชูเปียกสำหรับเด็ก ในการทำความสะอาดแทนการล้างหน้า งดทานอาหารที่มันจัด งดพวกเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะไปกระตุ้นสิวให้เกิดได้มากขึ้น และงดเครื่องสำอางทุกชนิดในชณะที่เป็นสิวด้วย

การดูแลผิวหน้า

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าลบรอยกระด่างดำ ด้วยสูตรธรรมชาติ

มะละกอสุก นำมะละกอสุกมายีให้ละเอียด พอกหน้า ทิ้งไว้สัก 10 นาที แล้วจึงล้างออก จะช่วยให้ใบหน้าที่มีรอยด่างดำดูดีขึ้น มาต่อด้วยสูตรพิฆาตสิวเสี้ยนนำไข่ขาวมาทาบาง ๆ บริเวณที่มีสิวเสี้ยน แล้วใช้กระดาษทิชชูหรือกระดาษซับหน้าแค่ชั้นเดียววางทับลงไป รอให้แห้งแล้วค่อย ๆ ดึงกระดาษออก

โดยดึงจากมุมด้านล่าง สิ้วเสี้ยนที่เคยเป็นเสี้ยนหนามตำใจจะหลุดออกมาอย่างง่ายดายเลยละ ตบท้ายกันที่แตงกวาสด เพราะมีกรดอามิโน โปรตีน และเอนไซม์ในการย่อยผิว โบราณจึงมีการใช้แตงกวาสดมาทา เพราะช่วยให้ผิวนุ่มเนียนขึ้นอีกเช่นกัน

การดูแลผิวหน้าบำรุงผิวหน้าด้วยการขัดผิว

พอกผิวแบบเป็นธรรมชาติ เช่น พอกหน้าด้วยสูตรสมุนไพร หรือมาร์คหน้าด้วยแตงกวา สูตรดินสอพองผสมน้ำมะนาว หรือน้ำมะขามเปียก สูตรขมิ้นสด+ดินสอพอง+น้ำมะนาว สูตรผงขมิ้นผสมกับน้ำมะนาว ซึ่งสูตรพอกหน้าต่าง ๆ นั้นสามารถหาอ่านได้จากอินเตอร์เน็ต และอีกสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำคือ ป้องกันไม่ให้ผิวหน้าโดนแดด เช่น ทาครีมกันแดด หรือป้องกันในขณะที่ต้องออกกลางแจ้ง

นอกจากนี้การดูแลผิวหน้า คือการดูแลเรื่องอาหารการกิน แน่นอนว่าการทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีและวิตามินอื่น ๆ เป็นประจำจะช่วยให้หน้าใสไร้สิวผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และการดื่มน้ำเยอะจะช่วยให้ผิวไม่เหี่ยวแห้งกร้านด้วย นี่เป็นวิธีง่าย ๆ ที่เราอยากแนะนำให้ลองทำกันดูหรือจะรองใช้ครีมโบทาย่า ของเราควบคู่ไปด้วยก็ได้ รับรองว่าผิวหน้าขาวสวยใสอย่างแน่นอน!!

 

เกร็ดความรู้ : การดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว ถือเป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ในการดูแลบำรุงผิว ไม่เหี่ยวแห้งกร้าน แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

อยากรู้ต้องทำยังไง มาดูกัน ประโยชน์ของน้ำ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ช่วยลดน้ําหนัก ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

Posted in Blog - สาระน่ารู้ เคล็ดลับความสวยงาม ของผู้หญิง ที่ห้ามพลาด!.