ครีมกันแดด-ทาหน้า

วิธีเลือก ครีมกันแดดทาหน้า ในปี 2019 แบบไหน? ให้พร้อมสู้แดด

ครีมกันแดดทาหน้า ถือว่าเป็นสิ่งจะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับช่วงหน้าร้อนซึ่งบ้านเราก็ร้อนกันตลอดทั้งปีอยู่แล้ว สำหรับสาว ๆ ที่ผิวต้องออกแดดเป็นประจำนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระวังและให้การดูแลมากและสม่ำเสมอ หลายคนอาจจบอกว่า นั่งอยู่แต่ออฟฟิศไม่โดนแดด แต่เชื่อเถอะว่าในแต่ละวันทุกคนต้องโดนแสงแดดไม่มากก็น้อย ยิ่งช่วงวันหยุดยาว ออกไปเที่ยว ทะเล หรือไปเล่นน้ำสงกรานต์ รับรองว่าหากไม่ดูแลผิวจะดำเมี่ยงกันแน่อย่างแน่นอน

วิธีดูแลผิวหน้าร้อน เพื่อไม่ให้ผิวโดนแสงแดดในแต่ละวันนั้นง่ายมาก ๆ คือ ควรเลือกใช้ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของ โลชั่นกันแดด ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้แม้ว่าจะไม่ 100% ก็ตามแต่ก็ช่วยไม่ทำให้ผิวเราคล้ำมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับผิวหน้านั้น ครีมกันแดดสำหรับทาหน้า ก็จำเป็นเช่นกัน เราก็ควรใช้เป็นประจำทุกวัน ร่วมกัน UV อุปกรณ์กันแดดที่ควรมี เพราะร่มกันแดดนั้นจะช่วยให้ผิวเราไม่แสบและคันจากการโดดแดดในเวลาที่ต้องเดินกลางแจ้ง

เพื่อน ๆ ควรพก ครีมกันแดด ติดตัวเพราะแสงแดดไม่ได้ทำแค่ให้คล้ำแต่ยังทำให้เราเป็นมะเร็งผิวหนังได้ด้วย ที่สำคัญเมื่อผิวคล้ำจากแดดนั้นไม่สวยแน่ เพราะจะดำๆ ด่างๆ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ต่างจากผู้หญิงที่มีผิวคล้ำตามธรรมชาติ ซึ่งจะดูสวยและเนียนกว่า สำหรับสาวผิวขาวที่โดนแดดจนคล้ำด้วย

ซึ่งการเลือกใช้ ครีมกันแดดที่ดีที่สุด นั้นมีหลายยี่ห้อ และหลายรูปแบบทั้ง ครีม, โลชั่น รวมไปถึง สเปรย์กันแดด ควรเลือกให้เหมาะกับผิวของเรา เพราะบางคนอาจมีผิวมัน ผิวแห้ง หรือ ผิวแพ้ ดังนั้นก่อนซื้อควรเลือกให้เหมาะกันผิวด้วย เช่น ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ใช้แล้วไม่แพ้ง่าย อีกทั้งปัจจุบัน ครีมกันแดด นั้นมี หลายแบรนด์ หลายราคา ก็ควรเลือกในระดับที่เหมาะสมกับเงินในกระเป๋าด้วย ที่สำคัญคือ ค่า SPF นั้นควรเลือกให้สูงสักนิดเพราะจะสามารถป้องกันได้ดีกว่าค่า SPF น้อย ๆ และควรเลือกชนิดที่กันได้ทั้ง UVA และ UVB ด้วย เพราะรังสีอัลตราไวโอเลต ไม่ได้มีแค่ในแสงแดด แต่ในแสงไฟก็มีด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากไม่อยากให้ผิวหมองควรใช้เป็นประจำ

และอีกวิธีที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสอยู่เสมอคือ การดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวของเราจะไม่แห้งกร้าน ดูมีน้ำมีนวล สดใส ซึ่งหากใช้ครีมกันแดด และใช้ตัวช่วยอย่าง อโลเวล่าเจล เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวเป็นประจำตามที่แนะนำมาข้างต้น รับรองเลยว่า จะหมดปัญญาเรื่องผิวความหมองคล้ำ อย่างแน่นอน

หวังว่าเพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ ครีมกันแดดทาหน้า และพร้อมรับมือกับหน้าร้อนปี 2019 ในปี้นี้ ไม่ว่าจะเล่นน้ำทะเลหรือท่องเที่ยวที่ไหน เพื่อนก็ก็จะมีผิวขาวกระจ่างใส พร้อมสู้ทุกกิจกรรมในหน้าร้อนนี้