ครีมกันแดด-ทาหน้า

วิธีเลือกครีมกันแดดทาหน้า แบบไหน? ในปี 2021 ให้พร้อมสู้แดด อวดผิวสดใส

ครีมกันแดดทาหน้า ถือว่าเป็นสิ่งจะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับช่วงหน้าร้อนซึ่งบ้านเราก็ร้อนกันตลอดทั้งปีอยู่แล้ว สำหรับสาว ๆ ที่ผิวต้องออกแดดเป็นประจำนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระวังและให้การดูแลมากและสม่ำเสมอ หลายคนอาจจบอกว่า นั่งอยู่แต่ออฟฟิศไม่โดนแดด แต่เชื่อเถอะว่าในแต่ละวันทุกคนต้องโดนแสงแดดไม่มากก็น้อย ยิ่งช่วงวันหยุดยาว ถ้าได้ออกไปเที่ยวทะเล หรือไปเล่นน้ำสงกรานต์ รับรองว่าหากไม่ดูแลผิวจะดำเมี่ยงกันแน่อย่างแน่นอน

วิธีเลือกครีมกันแดด เพื่อไม่ให้ผิวโดนแสงแดดในแต่ละวันนั้นง่ายมาก ๆ คือ ควรเลือกใช้ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของโลชั่นกันแดด ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้แม้ว่าจะไม่ 100% ก็ตามแต่ก็ช่วยไม่ทำให้ผิวเราคล้ำมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับผิวหน้านั้น ครีมกันแดดสำหรับทาหน้าก็จำเป็นเช่นกัน เราก็ควรใช้เป็นประจำทุกวัน ร่วมกัน UV อุปกรณ์กันแดดที่ควรมี เพราะร่มกันแดดนั้นจะช่วยให้ผิวเราไม่แสบและคันจากการโดนแดดในเวลาที่ต้องเดินกลางแจ้ง

เพื่อน ๆ ควรพก ครีมกันแดดติดตัวไปด้วยเสมอ เพราะแสงแดดไม่ได้ทำแค่ให้คล้ำแต่ยังทำให้เราเป็นมะเร็งผิวหนังได้ด้วย ที่สำคัญเมื่อผิวคล้ำจากแดดนั้นไม่สวยแน่ เพราะจะดำๆ ด่างๆ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ต่างจากผู้หญิงที่มีผิวคล้ำตามธรรมชาติ ซึ่งจะดูสวยและเนียนกว่า สำหรับสาวผิวขาวที่โดนแดดจนคล้ำด้วย

ซึ่งการเลือกใช้ ครีมกันแดดที่ดีที่สุด นั้นมีหลายยี่ห้อ และหลายรูปแบบทั้ง ครีม, โลชั่น รวมไปถึงสเปรย์กันแดด ควรเลือกให้เหมาะกับผิวของเรา เพราะบางคนอาจมีผิวมัน ผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่าย ดังนั้นก่อนซื้อควรเลือกให้เหมาะกันผิวด้วย เช่น ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ใช้แล้วไม่แพ้ง่าย อีกทั้งปัจจุบัน ครีมกันแดด นั้นมีหลายแบรนด์ หลายราคา ก็ควรเลือกในระดับที่เหมาะสมกับเงินในกระเป๋าด้วย ที่สำคัญคือค่า SPF นั้นควรเลือกให้สูงสักนิดเพราะจะสามารถป้องกันได้ดีกว่าค่า SPF น้อย ๆ และควรเลือกชนิดที่กันได้ทั้ง UVA และ UVB ด้วย เพราะรังสีอัลตราไวโอเลต ไม่ได้มีแค่ในแสงแดด แต่ในแสงไฟก็มีด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากไม่อยากให้ผิวหมองควรใช้เป็นประจำ

และอีกวิธีที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสอยู่เสมอคือ การดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวของเราจะไม่แห้งกร้าน ดูมีน้ำมีนวล สดใส ซึ่งหากใช้ครีมกันแดด และใช้ตัวช่วยอย่าง อโลเวล่าเจล เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวเป็นประจำตามที่แนะนำมาข้างต้น รับรองเลยว่า จะหมดปัญญาเรื่องผิวความหมองคล้ำ อย่างแน่นอน

หวังว่าเพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ ครีมกันแดดทาหน้า และพร้อมรับมือกับหน้าร้อนปี 2020 ในปี้นี้ ไม่ว่าจะเล่นน้ำทะเลหรือท่องเที่ยวที่ไหน เพื่อนก็ก็จะมีผิวขาวกระจ่างใส พร้อมสู้ทุกกิจกรรมในหน้าร้อนนี้

Posted in Blog - สาระน่ารู้ เคล็ดลับความสวยงาม ของผู้หญิง ที่ห้ามพลาด!.