รักษาสิวด้วยตัวเอง

เลือกวิธี รักษาสิวด้วยตัวเอง อย่างไรให้ได้ผล ถ้าไม่อยากหน้าพัง อ่านเลย!

สำหรับการเลือก รักษาสิวด้วยตัวเอง ก่อนอื่นก็ต้องทราบก่อนว่าสิวที่เราเป็นนั้นเกิดจากอะไร เช่น บางคนเป็นเพราะฮอร์โมน เช่น สาว ๆ มักเป็นสิวในช่วงมีประจำเดือน หรือสิวที่มีอาการอักเสบ ซึ่งแน่นอนว่าการรักษาสิวนั้นหากต้องการให้หายขาดในกรณีที่บางรายเป็นเยอะ การรักษาโดยแพทย์จะดีที่สุด เพราะไม่เสี่ยงอันตรายจากยาต่าง ๆ และ รักษาได้ตรงจุดมากกว่าด้วย

แต่สำหรับบางคนก็เลือกที่จะ รักษาสิวอุดตันด้วยตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นสิวน้อย หรือ นาน ๆ  ครั้งจะเป็นสิว ซึ่งกลุ่มนี้นั้นก็มักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีขายอยู่ทั่วไป เช่น เจลแต้มสิว ชนิดต่าง ๆ ซึ่งบางคนใช้แล้วเห็นผล บางคนก็ไม่เห็นผลก็มี หรือบางคนลองใช้หลาย ๆ อย่างจนหน้าเป็นสิวไม่หายก็มี

ดังนั้นจึงอยากเตือนว่า ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้ควรตรวจสอบให้ดีว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง และ มีสารต้องห้ามหรือเปล่า มีการรับรองอย่างถูกต้องหรือไม่ และควรดูคำแนะนำต่าง ๆ จากคนที่เคยใช้ด้วยเพื่อประกอบการตัดสินใจ

นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การรักษาสิวหายและใบหน้ากลับมาสวยใสนั้น คือ วินัยในการรักษา เช่น บางคนรักษาโดยแพทย์ก็ต้องทานยา หรือทายาอย่างสม่ำเสมอ ทำตามคำแนะนำต่างอย่างถูกต้องและทำเป็นประจำไม่ละเลยก็จะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น หรือเลือกรักษาสิวเอง ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ หรือจะลองใช้ aloe vera gel ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และใช้อย่างระมัดระวังตามคำแนะนำที่มีมากับผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งดูแลความสะอาดของผิวหน้าด้วยเช่นกัน และป้องกันไม่ให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นใหม่ เช่น #ไม่แกะ #ไม่แคะ #ไม่บีบ บริเวณที่เป็นสิว เพราะจะทำให้เป็นการกระตุ้นให้ผิวอักเสบ เกิดสิว มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Posted in Blog - สาระน่ารู้ เคล็ดลับความสวยงาม ของผู้หญิง ที่ห้ามพลาด!.