ตัวอย่าง-สติ๊กเกอร์กันปลอม

ครีมโบทาย่า (สูตรเดิม) ไม่ได้เปลี่ยนชื่อ ไม่ได้เปลี่ยนแบรนด์ อย่างหลงเชื่อ!!

ลูกค้าหลาย ๆ คนอาจะสังสัยและมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจ

  • โบทาย่าเฮิร์บ เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์จริงไหม?
  • โบทาย่าเฮิร์บ เปลี่ยนชื่อเป็น โบบงกช โกลด์พลัส (BK Bo Bongkosh GoldPlus) จริงไหม?

วันนี้ทางร้าน botayaherbs.com ขอมาอธิบายรายละเอียดและข้อสงสัยเบื้องต้น จากคำถามที่ได้มีการถามไถ่กันและมีเรื่องราวหลาย ๆ คำถามกับทางร้านกันเข้ามาอย่างมากมาย ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา

สืบเนื่องมาจาก ครีมโบทาย่า นั้นได้มีการตอบรับจนไปที่นิยมมากในปัจจุบันจนมีการปลอมแปลง ลอกเลียนแบบ ไม่ว่าจะเป็นเพ้คเกจบรรจุภัณฑ์ เนื้อครีมแต่ก็ไม่อาจเลียนแบบได้ 100% ซึ่งลูกค้าเองที่เคยซื้อ ครีมโบทาย่าจากทางร้านเป็นประจำ ไปเจอและซื้อครีมโบทาย่าของปลอม ตามตลาดนัดแถวบ้านใช้ ในเรทราคา 500-600 บาท ซึ่งราคาที่ได้กล่าวมา ซึ่งเป็นราคาที่ ต่ำกว่า ทางบริษัทกำหนดเอาไว้ตั้งแต่ต้น

โปรดระวัง!! โบทาย่าของแท้ สังเกตที่กล่องและเนื้อครีม ไม่ได้แล้วนะค่ะ

เมื่อลูกค้าซื้อมาใช้ปุป บางรายอาจที่มีอาการแพ้ ก็จะรู้เลยทันทีว่าได้หลงซื้อ ครีมโบทาย่าเฮิร์บของปลอม เข้าไปแล้ว ซึ่งทางบริษัทโบทาย่าเฮิร์บ เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ หาสารพัดวิธีป้องกันแม้ค้าหัวใส เลียนแบบครีมโบทาย่า ไม่ว่าจะเป็น

1. การเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์โบทาย่าเฮิร์บ ใหม่ทุกขนาด

2. เพิ่มสติ๊กเกอร์กันปลอม อยู่หน้ากล่องโบทาย่าเฮิร์บ ที่เป็นเอกลักษณะเฉพาะ


คลิปวีดีโอ : ชี้แจ้ง โบทาย่าเฮิร์บ ไม่ได้เปลี่ยนชื่อ ไม่ได้เปลี่ยนแบรนด์

โดยเมื่อเดือน มีนาคม 2559 ทาง บริษัทโบทาย่าเฮิร์บ มาร์เก็ตติ้ง ได้ผลิตสติ๊กเกอร์กันปลอม สะท้อนแสง เมื่อนำไปส่องไฟดูจะมีลายน้ำ ที่เป็นลายเซ็นมีเอกลักษณะอยู่เฉพาะ มาได้ไม่นานสักเท่าไรนัก และทางร้านก็ไม่ทราบว่าอาจะมีปัญหาภายใน บริษัทฯ จึงได้มีการเปลี่ยนแปลงกันครั้งใหญ่ภายในขึ้น จนมีการถอนตัวออกมาของหุ้นส่วนซึ่งเป็น คนทำการตลาดให้ ครีมโบทาย่า เฮิร์บ มาตั้งแต่ต้น ที่สามารถพบเห็นได้บ่อยๆ ก็จะเป็นทางช่องเคเบิ้ล และ Youtube เป็นต้น

ทางหุ้นส่วนที่ทำการตลาดให้ในตอนแรก ได้แยกตัวออกมาทำแบรนด์สินค้า ชื่อใหม่ว่า ครีมโบโบงกช โกดล์พลัส (BK Bo Bongkosh gold plus) ออกมาจำหน่ายเมื่อช่วงเดือน พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา

ส่วนทางฝั่ง โบทาย่าเฮิร์บ เองก็ยังคงผลิตครีมโบทาย่าเฮิร์บสูตรเดิม ในชื่อเดิมต่อไป และได้เปลี่ยน สีและลักษณะของ สบู่โบทาย่าจะเป็นสีเขียว พร้อมกับเปลี่ยน สติ๊กเกอร์กันปลอม อยู่หน้ากล่อง โบทาย่าเฮิร์บ ที่เป็นเอกลักษณะ ถ้าลอกสติ๊กเกอร์กันปลอมจะมีตัวอักษรคำว่า "BOTAYA HERB" หลุดติดออกมา อย่างรูปประกาศตัวอย่าง

ประกาศ-โบทาย่าเฮิร์บ-เพิ่มสติ๊กเกอร์กันปลอม

หมายเหตุ : ต้นปี 2018 ได้ทำการยกเลิกสติ๊กเกอร์กันปลอม และ เปลี่ยนหมายเลข อย.

สรุปรายละเอียดเบื้องต้นแล้ว ทางร้าน botayaherbs.com ขอสรุปในมุมของทางร้านเองแล้วละก็ ทั้งสองแบรนด์สินค้า ก็มีประกาศความชัดเจน เจตนารมณ์และวัตถุประสงค์ของผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 แบรนด์ ออกมาคืออยากให้ลูกค้าได้ใช้ ครีมที่มีคุณภาพดี มีมาตราฐานการผลิต และราคาไม่แพง!!

โดยลักษณะของเนื้อครีมทั้ง 2 แบรนด์สินค้าเอง ก็มีส่วนผสมหลักจากสมุนไพรธรรมชาติ เป็นส่วนประกอบหลัก เช่นเดียวกัน แต่ทางฝั่งแบรนด์สินค้า โบบงกช โกลด์พลัส (Bo Bongkosh gold plus) เองก็จะเพิ่มส่วนผสมของสมุนไพรเพิ่มเข้าเป็นอีก 2 ชนิด คือ ฟักข้าวและว่านหางจรเข้ ซึ่งจากตัวแม่ค้าเอง ที่ได้ลองอ่านประกาศ เจตนารมณ์และวัตถุประสงค์ ก็เหมือนกันทั้ง 2 แบรนด์ ตามที่ได้กล่าวเอาไว้เบื้องต้น

สุดท้ายทางร้านเองก็อยากขอให้คุณลูกค้าทุกๆ คน เป็นคนตัดสินใจและพิจารณาข้อมูลของ ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 แบรนด์ เองว่าอยากใช้ ครีมโบทาย่าเฮิร์บ (สูตรดั้งเดิม) หรือแบรนด์สินค้าตัวใหม่ โบบงกช โกลด์ พลัส

 

จึงแจ้งลูกค้าเพื่อทราบ ณ ที่นี้ ขอบคุณค่ะ

ประกาศ ณ วันที่ 14/07/2559

เขียนโดย : www.botayaherbs.com

Posted in PR.