รักษาสิวด้วยตัวเอง

เลือกวิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง อย่างไรให้ได้ผล ถ้าไม่อยากหน้าพัง อ่านเลย!

สำหรับการเลือก รักษาสิวด้วยตัวเอง ก่อนอื่นก็ต้องทราบก่อนว่าสิวที่เราเป็นนั้นเกิดจากอะไร เช่น บางคนเป็นเพราะฮอร์โมน เช่น สาว ๆ มักเป็นสิวในช่วงมีประจำเดือน หรือสิวที่มีอาการอักเสบ ซึ่งแน่นอนว่าการรักษาสิวนั้นหากต้องการให้หายขาดในกรณีที่บางรายเป็นเยอะ การรักษาโดยแพทย์จะดีที่สุด […]

ดูเพิ่มเติม
วิธีดูแลผิวหน้า

4 วิธีดูแลผิวหน้า ให้สวยสมวัย โดยไม่ต้องพึ่งเข็มโบท๊อกซ์

เคล็ดลับวิธีดูแลผิวหน้า ให้ผิวเนียนสวย กระจ่างใสสมวัย ให้สวยตามสีผิวของเรานั้นไม่ยากเลย เพื่อน ๆ สามารถทำเองได้ง่าย ซึ่งหลายคนนิยมใช้วิธีธรรมชาติเพราะปลอดภัย ต่างจากสาว ๆ […]

ดูเพิ่มเติม
ครีมกันแดด-ทาหน้า

วิธีเลือกครีมกันแดดทาหน้า แบบไหน? ในปี 2021 ให้พร้อมสู้แดด อวดผิวสดใส

ครีมกันแดดทาหน้า ถือว่าเป็นสิ่งจะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับช่วงหน้าร้อนซึ่งบ้านเราก็ร้อนกันตลอดทั้งปีอยู่แล้ว สำหรับสาว ๆ ที่ผิวต้องออกแดดเป็นประจำนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระวังและให้การดูแลมากและสม่ำเสมอ หลายคนอาจจบอกว่า นั่งอยู่แต่ออฟฟิศไม่โดนแดด แต่เชื่อเถอะว่าในแต่ละวันทุกคนต้องโดนแสงแดดไม่มากก็น้อย ยิ่งช่วงวันหยุดยาว […]

ดูเพิ่มเติม
ผลไม้รักษาสิว จุดด่างดํา

สุดยอด 3 ผลไม้รักษาสิว จุดด่างดํา รอยแผลเป็นจากสิวบนใบหน้า

ในบทความที่แล้ว แนะนำเรื่อง 8 เมนูอาหารลดสิว เผยผิวใส อย่างเป็นธรรมชาติ ไปแล้ว ทีนี้มาดูกันว่าผลไม้รักษาสิว ชนิดอะไรบ้างที่มีสรรพคุณช่วยรักษาสิวได้บ้างและเราจะต้องทำหาผลไม้รักษาสิว ชนิดใดมาทางบ้าง […]

ดูเพิ่มเติม
สิวเกิดจากอะไร

6 สาเหตุการเกิดสิว โดยไม่รู้ตัว อยากหน้าใสไร้สิว ห้ามพลาดเด็ดขาด

เพื่อน ๆ หลายคนเป็นสิว แต่ไม่รู้ว่า สาเหตุการเกิดสิว นั้นมาจากอะไร คำตอบคือ ปัจจัยที่ทำให้สิวบุกหน้าเรานั้นมีหลากหลาย แต่ละปัจจัยนั้นเราสามารถควบคุมได้ เพราะบางคนอาจมีคำถามในหัวว่า […]

ดูเพิ่มเติม
ประโยชน์ของน้ำ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว

ประโยชน์ของน้ำ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ช่วยลดน้ําหนัก ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต และประโยชน์ของน้ำ เองก็มีส่วนช่วยให้ผิวสาวๆ เปล่งปลั่งด้วยเช่นกัน เราคงรู้กันมานานแล้วว่า น้ำนั้นมีส่วนทำให้ผิวพรรณไม่แห้งกร้าน ดูมีน้ำมีนวลเปล่งปลั่ง การที่น้ำสามารถช่วยให้ผิวพรรณไม่เหี่ยวและไม่แห้งกร้านได้นั้น แถม การดื่มน้ำ […]

ดูเพิ่มเติม
ประโยชน์ของคอลลาเจน

คอลลาเจนคืออะไร จำเป็นไหม? ประโยชน์ของคอลลาเจนดีอย่างไร ทำไมต้องกิน

เชื่อได้เลยว่า สาว ๆ ที่รักสวยรักงาม คงไม่อาจปฎิเสธการเติมคอลลาเจน (Collagen) ให้กับผิวตัวเองอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันคอลลาเจนนั้นมีหลายรูปแบบ มีทั้งแบบดื่มและแบบชง ซึ่งทั้งสองแบบนั้น […]

ดูเพิ่มเติม
อาหารลดสิว

8 เมนูอาหารลดสิว รอยแผลเป็นจากสิว เผยผิวใส อย่างเป็นธรรมชาติ

อาหารลดสิว หลาย ๆ คนสงสัยใช่ไหมล่ะ ว่ามีด้วยเหรอ อาหารสำหรับคนเป็นสิว อยากบอกว่ามีและดีกับสุขภาพด้วย ใช่ว่าจะช่วยเรื่องสิวอย่างเดียว แต่ต้องบอกก่อนว่า ใช่ว่าทุกคนทานแล้วจะเห็นผลหรือทานแล้วสิวหายทันทีทันใด […]

ดูเพิ่มเติม
เคล็ดลับหน้าใส

เคล็ดลับหน้าใสไร้สิว ผิวขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะพัง

สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องสิว ผิดหมอง และหาวิธีทําไงให้หน้าใส ล่ะก็.. มาทางนี้วันนี้ทางร้าน botayaherbs.com มีคำแนะนำดี ๆ […]

ดูเพิ่มเติม