ประโยชน์ของน้ำ

ประโยชน์การดื่มน้ำ วันละ 8 แก้ว ช่วยให้สุขภาพดีอย่างไร?

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต และประโยชน์การดื่มน้ำก็มีส่วนช่วยให้ผิวสาว ๆ เปล่งปลั่งด้วยเช่นกัน เราคงรู้กันมานานแล้วว่าน้ำนั้นมีส่วนทำให้ผิวพรรณไม่แห้งกร้าน ดูมีน้ำมีนวลเปล่งปลั่ง การที่น้ำสามารถช่วยให้ผิวพรรณไม่เหี่ยวและไม่แห้งกร้านได้นั้น แถมการดื่มน้ำยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

เพราะตามธรรมชาตินั้นน้ำจัดเป็นส่วนประกอบครึ่งหนึ่งในร่างกายเรา และน้ำมีส่วนช่วยในระบบต่าง ๆ เช่น ระบบขับถ่าย และระบบหมุนเวียนโลหิต น้ำยังเป็นสิ่งที่ร่างกายเราต้องการด้วย ดังนั้นหากในแต่ละวัน ร่างกายได้รับน้ำสะอาดอย่างเพียงพอจะทำให้ร่างกายได้ประโยชน์ ส่งผลให้เรามีผิวพรรณที่ไม่แห้งกร้านหรือหมองคล้ำ เพราะหากเราลองสังเกตให้ดี ผิวพรรณจะบอกและส่งสัญญาณเตือนเราว่าผิวเราขาดน้ำ

ดื่มน้ำวันละกี่ลิตร? ถึงจะสุขภาพดีต่อร่างกาย

คนที่ไม่ค่อยดื่มน้ำเปล่านั้น ผิวจะแห้งและดูหมองคล้ำ ลักษณะผิวจะหยาบกร้านกว่าปรกติ ไม่เปล่งปลั่งและดูไม่มีความหยืดหยุ่นของผิว ซึ่งทางการแพทย์จะเรียกว่า อาการผิวขาดน้ำ การดื่มน้ำสะอาดให้ได้ประโยชน์นั้นทางการแพทย์และนักโภชนาการแนะนำให้ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว หรือคำนวณโดย ให้นำน้ำหนักตัว คูณด้วย 30 ได้ผลลัพธ์เท่าไหร่ นั่นหมายถึงเราต้องดื่มน้ำให้ได้ในแต่ละวัน ตามจำนวนนั้น แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องดื่มครั้งเดียวใน

จึงมีคำแนะนำในการดื่มน้ำให้ได้ประโยชน์จากนักโภชนาการมาแนะนำ เพื่อให้สามารถปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ตามสถานการณ์ของแต่ละคน เช่น ตื่นนอนตอนเช้านั้น ให้ดื่มน้ำสะอาดก่อน 1 แก้ว หรือในปริมาณที่เราต้องการ

ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ช่วงเวลาไหนดีที่สุด

1. ช่วงตอนสายควรดื่มอย่างน้อย 2 แก้ว เพราะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายขับของเสียต่างๆ ออกมาจึงควรดื่มน้ำเพื่อให้ระบบในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น

2. ตอนบ่ายก็ควรดื่มอย่างน้อย 2 แก้ว เพื่อเติมความชุ่มชื้นและดับกระหาย ตอนเย็นดื่มอย่างน้อย 1 แก้ว และก่อนนอน 1 แก้ว ซึ่งแนะนำให้เป็นน้ำอุ่นเพื่อจะได้ทำให้หลับสบาย และยังช่วยให้ระบบขับถ่าย ระบบลำไส้ ได้เตรียมขับของเสียในวันรุ่งขึ้น

จากที่แนะนำมา ประโยชน์ของการดื่มน้ำเป็นแค่วิธีง่าย ๆ และประหยัด เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ดูแลผิวพรรณ ลดความอ้วน ด้วยวิธีธรรมชาติและยังส่งผลดีต่อระบบต่างๆ ในร่างกายด้วย สำหรับบางคนที่ดื่มน้ำสะอาดในจำนวนมากต่อวันเป็นประจำอยู่แล้วคงจะรู้สึกได้ว่า ผิวพรรณดูใส กว่าคนที่ดื่มน้ำน้อย ๆ หรือดื่มแต่น้ำอัดลม มากกว่าน้ำสะอาด หลายคนอาจจะบอกว่าฉันดื่มน้ำผลไม้ น้ำผัก เป็นประจำและมันมีประโยชน์อยู่แล้ว

แต่...!! อย่าลืม ว่าร่างกายนั้นก็ต้องการน้ำธรรมดาสะอาดและบริสุทธิ์ด้วยเช่นกัน เมื่อรู้แบบนี้แล้วหวังว่าเพื่อน ๆ คงจะเข้าใจถึงประโยชน์ของน้ำและหันมาดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว เพื่อสุขภาพของเรากันมากขึ้นนะค่ะ

 

เกร็ดความรู้ : รู้หรือไม่? ประโยชน์การดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ทุกวัน นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นเคล็ดลับบำรุงผิวหน้าของเราดูเปล่งปลั่ง ไม่เหี่ยวแห้งกร้านอีกด้วย อยากรู้เคล็ดบำรุงผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

อ่านต่อได้ที่ : เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว ผิวขาวใส ด้วยวิธีธรรมชาติไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะพัง

Posted in Blog - สาระน่ารู้ เคล็ดลับความสวยงาม ของผู้หญิง ที่ห้ามพลาด!.