วิธีดูแลผิวหน้า

4 วิธีดูแลผิวหน้า ให้สวยสมวัย โดยไม่ต้องพึ่งเข็มโบท๊อกซ์

เคล็ดลับวิธีดูแลผิวหน้า ให้ผิวเนียนสวย กระจ่างใสสมวัย ให้สวยตามสีผิวของเรานั้นไม่ยากเลย เพื่อนๆ สามารถทำเองได้ง่าย ซึ่งหลายคนนิยมใช้วิธีธรรมชาติเพราะปลอดภัย ต่างจากสาวๆ ที่เลือกพึ่งการศัลยกรรมแม้ว่าจะสวยยั่งยืนแต่จะแปลกตาเมื่อมีอายุมากขึ้น แลดูไม่สวยเหมือนกับคนที่สวยตามวัยด้วย ซึ่งเคล็ดลับผิวขาววิธีดูแลผิวหน้าที่เราจะมาแนะนำนั้นมีอะไรบ้าง? มาติดตามกันเลย

ขั้นตอนดูแลผิวหน้า ด้วยสูตรธรรมชาติ

1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารบำรุงผิวนั้นมีมากมายเราต่างรู้กันดีคือ ผักและผลไม้ เช่น ผักใบเขียว ที่ควรทานสดๆ เช่น ผักสลัด มะเขือเทศ ส้ม ฝรั่ง และผลไม้อื่นตามฤดูกาล เพราะสิ่งที่กล่าวเหล่านี้จะมีวิตามิน แร่ธาตุ ที่ร่างกายต้องการเพื่อส่งไปยังผิวของเรา รวมทั้งอาหารสด เช่น ปลาชนิดต่าง ๆ ซึ่งจะไร้ไขมันที่ไม่ดี ทานแล้วดีกับร่างกาย

เช่น ปลาบางชนิดมีคอลลาเจนเสริมผิวพรรณด้วยและหากสามารถดื่มน้ำผัก ผลไม้ วันละ 1 แก้วได้ทุกวันเป็นประจำจะยิ่งทำให้ผิวพรรณดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-12 แก้วเป็นประจำ รับรองว่าผิวไม่มีแห้งกร้าน หมองคล้ำแน่นอน

2. ออกกำลังกาย เป็นอีกอย่างที่จะช่วยให้เลือดลมในร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้น กล้ามเนื้อ ไม่หย่อนคล้อย ผิวพรรณจะดูกระชับไม่มีไขมันใต้ผิวหนังให้ดูหย่อนคล้อย และยังได้สุขภาพดีเป็นของแถมด้วย

3. บำรุงผิวด้วยวิธีต่าง เช่น การดูแลผิวหน้าบำรุงด้วยโลชั่น เป็นประจำด้วยครีมโบทาย่าเฮิร์บ และครีมกันแดดทาหน้า เพื่อไม่ให้ผิวหมองคล้ำหรือทาโลชั่นเพื่อให้ผิวเนียนและนุ่มขึ้น หลีกเลี่ยงการโดนแดด ขัดผิวหรือทำสปาผิวด้วย เช่น ขัดผิว นวดผิว จะยิ่งทำให้เซลล์ผิวหนังได้รับการกระตุ้นและผ่อนคลาย พร้อมทั้งขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกไป จะยิ่งทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งมีออร่ามากยิ่งขึ้น

4. อาหารเสริมบำรุงผิว เคล็ดลับหน้าใส สำหรับเพื่อน ๆ บางคนก็นิยมเลือกอาหารเสริมเป็นทางลัดในการดูแลผิว ซึ่งข้อนี้ไม่ได้ห้ามแต่อยากจะแนะนำว่า ควรเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ปลอดภัย ได้รับการรับรองหรือมีอย. และต้องดูส่วนประกอบด้วยว่ามีอะไรบ้าง? ช่วยเรื่องไหนได้บ้าง? ราคาเหมาะสมหรือไม่? ที่สำคัญคือไม่แนะนำให้ทานติดต่อกันเกิน 3 เดือน ไม่ว่าจะอาหารเสริมชนิดใดก็ตามเพราะจะเกิดอาการตกค้างที่ตับ

ดังนั้นควรพักหลังการรับประทานครบ 3 เดือน ก็ควรหยุดอย่างน้อย 1-2 เดือน และช่วงที่หยุดทานอาหารเสริม หรือ วิตามินก็ควรหัดมาบำรุงตับ โดยการทานอาหารบำรุงตับเช่น เห็ด ผัก ผลไม้ เพื่อให้ตับทำงานได้ดีขึ้นและลดความเสี่ยงของสารตกค้างอีกด้วย

Posted in Blog - สาระน่ารู้ เคล็ดลับความสวยงาม ของผู้หญิง ที่ห้ามพลาด!.