ผลไม้รักษาสิว จุดด่างดํา

สุดยอด 3 ผลไม้รักษาสิว จุดด่างดํา รอยแผลเป็นจากสิวบนใบหน้า

ในบทความที่แล้ว แนะนำเรื่อง 8 เมนูอาหารลดสิว เผยผิวใส อย่างเป็นธรรมชาติ ไปแล้ว ทีนี้มาดูกันว่าผลไม้รักษาสิวชนิดอะไรบ้าง? ที่มีสรรพคุณช่วยรักษาสิวได้บ้าง และเราจะต้องทำหาผลไม้ชนิดไหน เราหาคำตอบมาบอกกันแล้ว รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด

1. มะนาว

ผลไม้ยอดฮิตของคนเป็นสิว เพราะหาง่าย ราคาถูก และ ยังอุดมไปด้วย วิตามินซี และ AHA หรือ กรดผลไม้นั่นเอง ซึ่ง AHA นั้นจะช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส การใช้มะนาวรักษาสิวนั้น วิธีบ้าน ๆ คือ นำมะนาวผสมกับดินสอพองแต้มหัวสิวหรือบางคนใช้น้ำมะนาวเพียว ๆ แต้มหัวสิวเลยก็ได้ซึ่งแนะนำสักนิด คือ ควรใช้น้ำมะนาวสด ๆ บีบจากลูก ไม่ควรใช้น้ำมะนาวสำเร็จรูป เพราะอาจมีกรดเจือปนจะทำให้หน้าพังได้

2. มะเขือเทศ

ผลไม่อีกชนิดที่นิยมกันในเรื่องของความสวย เพราะนอกจากทานแล้ว ยังนำมาพอกหน้า เพิ่มความสวยลดสิวได้ด้วย เพราะในมะเชือนั้นอุดมไปด้วย Licopersioin ซึ่งเป็นสารที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิวได้ และยังรักษาสิวอักเสบได้ด้วย วิธีการนำมาพอกหน้าก็ไม่อยาก นำมะเขือมาปั่นหรือบดให้ละเอียด พอกหน้าไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำสิวจะค่อย ๆ ยุบลง หากใครไม่มีเครื่องปั้นก็สามารถสับละเอียดหรือฝานบาง ๆ นำมาพอกหน้าแทนได้เช่นกัน

3. มะละกอ

นอกจากทานแล้วจะทำให้ถ่ายคล่อง มะละกอยังรักษาสิวได้ด้วย เพราะในมะละกอกมีเอนไซม์ปาเปนและไคโมปาเปนที่ทางการแพทย์ยืนยันว่า ช่วยลดอาการอักเสบของสิว และลดรอยแผลของสิวได้ วิธีการคือนำมะละกอสุกปลอกเลือกให้หมด ล้างให้สะอาดจากนำมาบดแล้วพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำสิวและรอยสิวจะค่อย ๆ จางหายไปอย่างเป็นธรรมชาติ

Posted in Blog - สาระน่ารู้ เคล็ดลับความสวยงาม ของผู้หญิง ที่ห้ามพลาด!.